Hướng tới chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023, sáng ngày 27/6/2023, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban chấp hành Công đoàn trường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 và tuyên truyền về “Phòng chống bạo lực gia đình – Bình đẳng giới”.

Đến tham dự Lễ phát động, về phía khách mời có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thúy – Giảng viên chính, Phó trưởng khoa Quản lý Kinh tế - Xã hội, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại Tp. Hồ Chí Minh. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường; TS. Phan Xuân Cường - Phó bí thư đảng ủy Trường, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục; ThS. Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Cao Xuân Thủy - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng cùng sự hiện diện của các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Trường, Tổ trưởng các tổ công đoàn và hơn 300 công đoàn viên đại diện các tổ Công đoàn trực thuộc.

TS. Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường khẳng định "Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023" là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường về công tác gia đình và việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và phát huy trách nhiệm của mỗi cá nhân cán bộ, viên chức và người lao động trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần thúc đẩy nền tảng xây dựng cộng đồng hạnh phúc, quốc gia phồn thịnh; đồng thời đây cũng là dịp để như tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày gia đình Việt Nam, kịp thời động viên, tuyên dương các gia đình cán bộ, viên chức và người lao động tiêu biểu trong Nhà trường.

Trong nội dung phát động, TS. Bùi Hồng Đăng đã quán triệt tinh thần triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ, chăm lo các chế độ chính sách cho nữ giới, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong các hoạt động của Nhà trường thời gian tới. Tiếp tục xây dựng và ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác năm 2023 của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường.

TS. Phạm Thị Thúy – Giảng viên chính, Phó trưởng khoa Quản lý Kinh tế - Xã hội, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại Tp.HCM báo cáo chuyên đề bình đẳng giới

Ngay sau phần phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023, các công đoàn viên của Nhà trường đã được lắng nghe và tham gia vào phần chia sẻ của TS. Phạm Thị Thúy – Giảng viên chính, Phó trưởng khoa Quản lý Kinh tế - Xã hội, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề về “Bình đẳng giới, giúp hợp tác – Thành công – Hạnh phúc và phòng ngừa bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em”. Nội dung báo cáo được TS. Phạm Thị Thúy chia sẻ với một không khí vô cùng gần gũi, cởi mở và thiết thực, giải đáp nhiều tâm tư, khúc mắc của công đoàn viên, người lao động của trường, qua đó đã thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia thảo luận sôi nổi.

TS. Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường tặng hoa thay lời cám ơn đến TS. Phạm Thị Thúy

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao tại Hội thi Karaoke trực tuyến với chủ đề “Lời ca ơn Bác”, một trong những hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hội thi Ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” năm 2023.

Ths Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch Công đoàn trường trao giải nhất Hội thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” cho công đoàn viên Đinh Thị Mận

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh trao giải nhì Hội thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” cho công đoàn viên Nguyễn Ngọc Hòa và Bùi Minh Bảo Ngọc

TS. Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường trao giải nhất Hội thi Karaoke trực tuyến cho công đoàn viên Trần Văn Thọ

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng trao giải nhì Hội thi Karaoke trực tuyến cho tiết mục “Dấu chân Phía trước”  do Tổ CĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm thể hiện và tiết mục Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó của do Tổ Công đoàn Trung tâm Thí nghiệm thực hành thể hiện