GIỚI THIỆU KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập từ năm 2003 trên cơ sở tách Khoa Cơ khí – Tin học thành hai khoa: Cơ Khí và Công nghệ Thông tin, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT đã đạt nhiều thành tựu trong giảng dạy, học tập và NCKH, đào tạo hàng ngàn SV có tay nghề cao trong lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Khoa CNTT đã được tặng thưởng nhiều bằng khen của các cấp lãnh đạo (Bộ trưởng Bộ Công Thương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM; Ban chấp hành Liên đoàn lao động TP.HCM; Bộ trưởng Bộ Công nghiệp) và nhiều năm liền đạt Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp trường.

Hiện nay khoa CNTT gồm có 4 bộ môn: Bộ môn Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo, Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm, Bộ môn Hệ thống Thông tin và Bộ môn Mạng máy tính và An toàn Thông tin phụ trách đào tạo kiến thức liên quan đến lĩnh vực CNTT.

Đội ngũ Giảng viên của khoa bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên chính, giảng viên, cùng với nhiều cộng tác viên, giảng viên thỉnh giảng đến từ các tổ chức, các trường đại học uy tín trong nước. Tổng cộng có 194 nhân sự.

Nhiều thế hệ lãnh đạo, giảng viên và nhân viên của khoa đã toàn tâm cống hiến sức lực, trí lực để xây dựng và phát triển Khoa CNTT đến ngày nay.

THÔNG ĐIỆP CỦA LÃNH ĐẠO KHOA

Thông điệp của lãnh đạo khoa: “Truyền đạt kiến thức vững chắc để sinh viên vào đời vững vàng”. Với phương châm: “Học thành người và học thành nghề”, đây cũng là giá trị cốt lõi trong vận hành và phát triển khoa. Khoa CNTT xác định mục tiêu chính là: (1) Đào tạo nhân lực trình độ đại học – sau đại học có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội ; (2) Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển dịch vụ và hội nhập quốc tế. Từ đó các kế hoạch dài hạn được xây dựng để phát triển khoa theo định hướng ứng dụng có vị thế trong khu vực và quốc tế.

ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Công nghệ thông tin

Cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin như: phân tích, thiết kế, cài đặt, quản lý, bảo trì hệ thống phần mềm; phát triển các dự án hệ thống thông tin trong quản lý kinh tế, quản lý văn phòng, quản lý dữ liệu. Tập trung vào các phương pháp thiết kế CSDL, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, các hệ thống thông tin phân tán, an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, hệ thống thông tin di động.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có khả năng đảm nhiệm các vị trí công việc như sau:

-       Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý dự án ứng dụng CNTT.

-       Chuyên viên thiết kế, xây dựng các phần mềm có giá trị thực tiễn cao, đặc biệt là các ứng dụng thông minh dựa trên việc phân tích dữ liệu, xử lý tri thức và xử lý ảnh.

-       Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

An toàn thông tin

Cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực an toàn thông tin như: phân tích, ngăn chặn sự cố cho hệ thống mạng máy tính; thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống mạng nội bộ, hệ thống mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

-       Chuyên viên An Toàn thông tin có khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

-       Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học, …

-       Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

-       Giảng viên về An ninh Mạng, Bảo mật Thông tin và Công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng.